3 ปัจจัยในการเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

วันที่:

เทรนในการเลือกซื้อรถยนต์ในปัจจุบัน 

           การที่จะมีรถยนต์ส่วนตัวถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทางได้มากขึ้น แต่การเลือกซื้อรถทั้งทีต้องพิจารณาดูปัจจัยต่างๆ ก่อนว่าจะเลือกซื้อรถยนต์ป้ายแดงหรือรถยนต์มือสองดี

1. งบประมาณในการซื้อรถ

อย่างแรกเลยในการตัดสินใจซื้อรถจะต้องคำนวณงบในการซื้อรถก่อนว่าอยู่ประมาณเท่าไหร่ สามารถซื้อรถแบบไหนได้บ้าง ซึ่งค่าใช้จ่ายในการออกรถใหม่และรถมือสองมีรายละเอียดดังนี้

  • รถใหม่ : ราคาอาจจะแพงกว่า แต่ดอกเบี้ยและเงินดาวน์อาจจะน้อยกว่ารถมือสอง นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ และของแถมอื่นๆ รวมไปจนถึงวิธีการผ่อนชำระก็สามารถเลือกได้ตามที่ลูกค้าต้องการ
  • รถมือสอง : ตลาดรถมือสอง ไม่ว่าจะเป็น เจ้าของรถฝากขาย และเต็นท์รถมือสอง มีราคาให้เลือกเปรียบเทียบอย่างหลากหลาย อาจจะต้องพิจารณาข้อมูลแต่ละเจ้าก่อน ซึ่งคุณอาจจะได้รถตัวท็อป รถแบรนด์หรู รถที่มีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ดีกว่ารถใหม่ก็เป็นได้

2. สมรรถนะของเครื่องยนต์

ในส่วนเครื่องยนต์ก็มีส่วนในการตัดสินใจเลือกซื้อรถด้วยเช่นกัน เพราะต้องดูให้ดีก่อนเลือกซื้อเพื่อที่จะได้รถที่มีสมรรถนะเครื่องยนต์ตามที่ต้องการ มาดูข้อเปรียบเทียบกันว่าเครื่องยนต์ของรถใหม่กับรถมือสองต่างกันอย่างไร

  • รถใหม่ : เครื่องยนต์มีความสมบูรณ์มากกว่า และตอบโจทย์ผู้ขับมากกว่า นอกจากนี้รถยนต์ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น กรณีที่รถมีปัญหาสามารถส่งเคลมที่ศูนย์ได้อีกด้วย
  • รถมือสอง : สมรรถนะเครื่องยนต์ของรถยนต์มือสองอาจมีสภาพที่เสื่อมตามเวลาและการใช้งาน ดังนั้นการเลือกซื้อจะต้องเช็คเลขไมล์ ที่จะบอกได้ว่าเครื่องยนต์อายุเท่าไหร่ แต่ก็มีบางคันที่สมรรถนะเครื่องยนต์ดีพอๆ กับรถใหม่เลย

3. ฟังก์ชั่นภายในรถ

เช็คสภาพภายในรถด้วยว่ามีสภาพที่สมบูรณ์หรือไม่ ความสะอาด และระบบไฟฟ้า ระบบสั่งการสามารถใช้งานได้อย่างปกติหรือไม่ มาดูกันว่ารถใหม่หรือรถมือสองต่างกันอย่างไร

  • รถใหม่ : มีการพัฒนาออปชั่นใหม่ๆ เพื่อให้ดูแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งการด้วยเสียง ระบบควบคุมความเร็ว ระบบเบรก เป็นต้น
  • รถมือสอง : ออปชั่นในการระบบการทำงานอาจจะไม่ได้ดูล้าสมัยมากนัก ยิ่งถ้ารุ่นปีใกล้ๆ ที่เพิ่งออกมา ออปชั่นการทำงานและคุณภาพใกล้เคียงกับรถใหม่ แถมยังมีราคาที่ต่ำกว่าเกือบครึ่งของราคารถใหม่

 

      เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อมูลเปรียบเทียบระหว่างรถป้ายแดงกับรถมือสอง ซึ่งหากท่านพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสอง สามกอยนตรกิจ เต็นท์รถมือสอง จังหวัดกระบี่ ยินดีให้บริการแก่ท่าน เราคือศูนย์รวมซื้อขายแลกเปลี่ยนรถยนต์มือสอง จำหน่ายรถมือสองสภาพดี รถยนต์มือสองหลากหลายรุ่น มีโปรโมชั่นพิเศษ พร้อมให้บริการทดลองขับได้ที่เต็นท์รถ

 

รถยนต์มือสอง กระบี่

 

------------------------------------------------------------

สนใจติดต่อ
โทร. 081-8943162
https://samkor-yontrakit.brand.co.th
Facebook : https://web.facebook.com/Samkoryontrakit

355
แชร์:
เมนู ×
ภาษา
  • flag
  • flag